Cho tôi hỏi sâm tươi có tác dụng gì vậy nhỉ? Tôi được biếu nhưng chưa biết cách dùng.

Kiến thứcDanh mục đơn: Sâm tươi Hàn QuốcCho tôi hỏi sâm tươi có tác dụng gì vậy nhỉ? Tôi được biếu nhưng chưa biết cách dùng.
Bảo Đã gởi 8 tháng trước
Không biết sâm tươi Hàn Quốc có công dung như thế nào đối với sức khỏe vậy ạ? Tôi được biết vài kg nhưng không biết công dung như thế nào. Nhờ mọi người tư vấn giúp ạ.
Xin cảm ơn!

1 Answers
Hoai Nhi Nhân viên answered 8 tháng ago
Xin chào bạn Bảo, sâm tươi Hàn Quốc được xem là thần dược của sức khỏe bởi trong sâm tươi có chứa tới hơn 34 loại ginsenoside khác nhau mà không có loại thảo dược nào có được, trong đó phần thân chính của sâm chứa nhiều loại saponin nhất và quan trọng nhất. Một số loại saponin quan trọng như:
Saponin Rg1: Đặc trưng cho nhân sâm trong việc giúp nâng cao tinh thần, tập trung đầu óc, có khả năng hạn chế mệt mỏi và stress.
Saponin Rb1: Có thể hỗ trợ kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương vì vậy làm dịu cơn đau và có khả năng bảo vệ gan.
Saponin Rg3: Có khả năng giúp hỗ trợ tuần hoàn và lưu thông máu ổn định hơn.
Saponin Rc: có tác dụng hỗ trợ chặn sự hình thành và hỗ trỡ làm giảm đi sự phát triển của tế bào xấu thông qua ức chế RND tổng hợp chuổi DNA ngăn sản sự nhân bản làm chậm quá trình phát tán tế bào này.
Ngoài ra, trong nhân sâm tươi còn có 17 acid amin và các loại vitamin khác nhau: giúp bổ sung các acid amin và vitamin là đơn vị cấu tạo nên tế bào cơ thể, tăng cường chức năng của các hệ cơ quan.
Một số công dụng chính của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe:
– Tăng cường và bồi bổ sức khỏe
– Hỗ trợ về tim mạch
– Hỗ trợ làm giảm tiểu đường
– Cải thiện trí nhớ
– Rất tốt cho các người loãng xương
– Hỗ trợ lão hóa và kéo dài thanh xuân ở phụ nữ
Trên đây là một số thông tin về nhân sâm tươi Hàn Quốc, hy vọng thật sự hữu ích. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!