Cho tôi hỏi sâm tươi nên rửa như thế nào mới đúng cách ạ? Do không biết cách rửa nên tôi toàn làm gãy rễ

Kiến thứcDanh mục đơn: Sâm tươi Hàn QuốcCho tôi hỏi sâm tươi nên rửa như thế nào mới đúng cách ạ? Do không biết cách rửa nên tôi toàn làm gãy rễ
Nghi Đã gởi 8 tháng trước
Nhờ mọi người tư vấn giúp tôi cách rửa nhân sâm tươi Hàn Quốc ạ, do không biết cách rửa nên tôi toàn làm gãy rễ, làm mất giá trị củ sâm nên hơi tiếc.
Mong ad duyệt ạ. Tôi xin cảm ơn!

1 Answers
Hoai Nhi Nhân viên answered 8 tháng ago
Chào bạn, sâm tươi Hàn Quốc khá nhiều rễ và giòn, nếu bạn không biết cách rửa sẽ làm mất đi độ thẩm mỹ của sâm. Bạn có thể tham khảo cách rửa sâm đơn giản sau đây.
Bước 1: Trước tiên bạn cần cho nhân sâm vào trong chậu hoặc xô nước sao cho nước ngập phần sâm, ngâm nhân sâm trong nước khoảng 15 phút trước khi rửa. Việc ngâm sâm tươi trong nước trước khi rửa nhằm để lớp đất bám quanh củ sâm bị nước làm cho trôi bớt và lớp đất bị làm mềm thì quá trình rửa sẽ nhanh hơn.
Bước 2: Sau khi ngâm sâm tươi trong nước từ 15 phút trở lên, bạn chuẩn bị 1 cây dao nhỏ và 1 bàn chải đánh răng. Đối với phần đầu của củ sâm thì bạn dùng dao gọt bớt những phần không cần thiết, những phần đất bám.
Bước 3: Sau khi cắt đầu và làm sạch phần đầu củ nhân sâm tươi thì bạn lấy bàn chải đánh răng đánh sạch phần thân và phần rễ của củ sâm, đánh sạch ngay cả những chỗ các rễ sâm chèn vào nhau, đánh nhẹ nhàng để tránh làm gãy những rễ nhỏ.
Bước 4: Sau khi dùng bàn chải làm sạch củ sâm thì bạn rửa qua với nước vài lần cho đến khi thấy nước rửa trong, lấy sâm đặt vào rổ cho ráo nước
Chúc bạn thành công và thật nhiều sức khỏe!