Mọi người ai có công thức chế biến món nhân sâm tươi hầm cật lợn cho mình xin với ạ.

Kiến thứcDanh mục đơn: Sâm tươi Hàn QuốcMọi người ai có công thức chế biến món nhân sâm tươi hầm cật lợn cho mình xin với ạ.
My Đã gởi 8 tháng trước
Không biết nhân sâm hầm cật lợn nên chế biến như thế nào mọi người nhỉ? Mình làm nhiều lần nhưng không khử được mùi lợn. Nhờ mọi người giúp ạ.
Mình xin cảm ơn!

1 Answers
Hoai Nhi Nhân viên answered 8 tháng ago
Chào bạn My, nhân sâm tươi hầm cật lợn nổi tiếng với công dụng dưỡng huyết, ích khí, bổ thận, bạn có thể tham khảo theo công thức chế biến sau đây:
Nguyên liệu để thực hiện món ăn này bao gồm nhân sâm, đương quy, củ mài mỗi loại 10g cùng với 2 quả cật heo, gừng xắt sợi, tỏi băm nhuyễn, dầu mè và các gia vị nêm nếm vừa đủ.
Đối với cật heo, các bạn chẻ đôi, lọc bỏ đi phần gân trắng bên trong rồi rửa lại nhiều lần với rượu trắng, giấm và nước cho thật sạch. Nhân sâm, đương quy, củ mài cũng rửa cho thật sạch, sau đó cho vào một túi vải cột chặt lại. Tất cả những nguyên liệu trên cho vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước hầm cho thật kĩ. Khi cật chín và nước dùng đổi màu, có hương thơm thì tắt bếp, vớt cật ra.
Cuối cùng, bạn chờ cật bớt nóng thì xắt lát vừa ăn rồi đem trộn với hành, tỏi băm và gừng xắt sợi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đừng quên thêm một chút dầu mè cho món ăn được đậm vị và thơm ngon hơn.
Chúc bạn chế biến thành công và thật nhiều sức khỏe!